CÔNG TY TNHH XD DV MT NGUỒN SỐNG XANH

CN: 53A Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. ,
Thứ Hai, 20 tháng 9, 2021

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ MÁY THỰC PHẨM HIỆU QUẢ CHẤT LƯỢNG

Nguồn Sống Xanh là đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý nước thải thực phẩm hiệu quả chất lượng tại TpHCM, Bình Dương và các khu vực lân cận. Liên hệ ngay hotline 0909 773 264 để được tư vấn và hỗ trợ.

1. Đặc điểm nước thải nhà máy sản xuất thực phẩm

     Nhà máy sản xuất thực phẩm có nhiều loại sản phẩm khác nhau như sữa, nước giải khát, thực phẩm đóng hộp,... Nước thải từ nhà máy thực phẩm có thành phần chủ yếu là nước thải từ các hoạt động sinh hoạt của công nhân viên tại nhà máy, nước thải rửa và sơ chế nguyên phụ liệu, nguyên liệu và sản phẩm không đạt chất lượng ... trong quá trình sản xuất.

     Với sự đa dạng về nguồn nguyên liệu đầu vào nên thành phần ô nhiễm nước thải thực phẩm cũng phức tạp với hàm lượng dầu mỡ, chất béo, hàm lượng protein cao, thành phần COD cao (từ 3.000 mg/l đến 5.000 mg/l), BOD (từ 2.000 mg/l đến 2.500 mg/l), chất rắn lơ lửng TSS (từ 1.500 mg/l đến 1.800 mg/l), vi khuẩn khá cao,...

     Vì vậy, cần kiểm soát các nguồn ô nhiễm và xây dựng thi công hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm phù hợp để xử lý các chất ô nhiễm có trong nước thải, hạn chế các tác động xấu đến môi trường.

2. Các công nghệ xử lý nước thải sản xuất chế biến thực phẩm hiệu quả chất lượng nhất

     Nước thải chứa nhiều thành phần ô nhiễm hữu cơ, dầu mỡ nên hệ thống xử lý nước thải thực phẩm cần kết hợp các phương pháp xử lý cơ học, xử lý hóa lý và xử lý sinh học để đạt được hiệu quả xử lý nhất định.

     Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Nguồn Sống Xanh luôn hướng đến các giải pháp xử lý nước thải thực phẩm đem lại hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tế tại nhà máy sản xuất, chiến lược đầu tư và phát triển của doanh nghiệp.

     Một số công nghệ xử lý nước thải thực phẩm đã và đang được chúng tôi áp dụng như sau:

2.1. Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sản xuất thực phẩm


2.2. Quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm


     Việc lựa chọn công nghệ xử lý nước thải cần dựa trên tính chất nước thải đầu và lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý nước thải thực phẩm chuyên nghiệp chất lượng uy tín.

3. Lưu ý khi xử lý nước thải thực phẩm

     Một số nguồn nước thải thực phẩm các ngành chế biến thủy sản, thực phẩm đóng hộp, sản xuất tinh bột,... có hàm lượng COD đầu vào tương đối cao, do đó cần sử dụng thêm bể sinh học kỵ khí trong quá trình xử lý nước thải để đạt được hiệu quả xử lý tốt hơn. Một số loại bể kỵ khí đang được sử dụng phổ biến là bể UASB, bể EGSB,...

     Tại bể kỵ khí sẽ diễn ra quá trình phân hủy các chất hữu cơ nhờ sự hoạt động của các chủng vi sinh vật kỵ khí, tạo thành các bông bùn hạt kỵ khí, hiệu quả xử lý COD có thể lên đến 80%. Vi sinh vật kỵ khí sinh trưởng qua 4 giai đoạn chính bao gồm:

   + Thủy phân cắt mạch các hợp chất cao phân tử chứa trong nước thải;

   + Axit hóa các hợp chất hữu cơ đơn giản, chuyển hóa thành axit acetate, CO2 và H2O;

   + Acetate hóa các sản phẩm trên thành các chất acetate, khí H2, CO2 và các sinh khối mới;

   + Methane hóa chuyển đổi thành methane, CO2 và sinh khối mới.

     Để bể kỵ khí hoạt động hiệu quả, cần chú ý trong quá trình nuôi cấy vi sinh ban đầu và cung cấp bùn vi sinh chất lượng trong quá trình vận hành.

     Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra nồng độ pH, nhiệt độ, tỷ lệ chất dinh dưỡng,.v.v để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho vi sinh vật sinh trưởng và hoạt động.

4. Đơn vị thi công hệ thống xử lý nước thải chất lượng tại TpHCM

     Quý doanh nghiệp đang có nhu cầu xây dựng và cải tạo hệ thống xử lý nước thải thực phẩm, hãy liên hệ Nguồn Sống Xanh để được hỗ trợ tốt nhất.

Đường dây nóng: 0909.773.264 - Ms. Hải

     Tại Nguồn Sống Xanh, chúng tôi hướng đến mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với:

   - Chi phí xây dựng hệ thống xử lý nước thải giá rẻ và cạnh tranh nhất thị trường hiện nay;

   - Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phù hợp với nhu cầu và đảm bảo tiến độ của chủ đầu tư;

   - Máy móc, thiết bị sử dụng tại hệ thống xử lý nước thải nhà máy thực phẩm chính hãng, đảm bảo thời gian bảo hành, dễ vận hành và ít bảo trì, bảo dưỡng.

     Ngoài ra, đối với các nhà máy thực phẩm có phát sinh nước thải với lưu lượng trên 1000 m3/ngày đêm, cần lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động để giám sát các thông số ô nhiễm theo quy định tại Thông tư 10/2021/TT-BTNMT.

      Nguồn Sống Xanh hân hạnh đồng hành cùng quý doanh nghiệp và khách hàng trong việc xử lý nước thải nhà máy thực phẩm hiệu quả chất lượng.


, , , , ,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét