Ngành công nghiệp bia được bắt đầu phát triển ở nước ta cách nay trên 100 năm. Đi đôi với sự phát triển ngày càng cao của xã hội: nhu cầu vui chơi, giải trí, khám phá những điều thú vị,.. và bia là một trong những đồ uống được ưa chuộng nhiều nhất để sử dụng cho các hoạt động này vì vậy thời gian gần đây ngành sản xuất bia đã có những bước phát triển mạnh mẽ.
Hiện nay các nhà máy bia được đầu tư và xây dựng nhiều để đáp ứng nhu cầu hiện tại. Ngoài việc sản xuất bia, các nhà máy cũng thải ra một lượng lớn nước thải mang đậm đặc trưng của ngành.
Công nghệ sản xuất bia và các dòng thải
Quy trình công nghệ sản xuất bia và các dòng thải |
Đặc tính chung của nước thải sản xuất bia:
Nước thải thường có màu xám đen, Nồng độ ô nhiễm chất hữu cơ caoCác hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất như CaCO3, NaOH, CaSO4, Na2CO3,...
Những chất này cùng với các hợp chất hữu cơ trong nước thải có khả năng đe dọa nghiêm trọng tới thủy vực đón nhận nếu không được xử lý hợp lý.
Để có một hệ thống xử lý hiệu quả cần quan tâm hai yếu tố:
- Thiết kế công nghệ chuẩn: thể tích các bể xử lý không hẳn cứ to là tốt, quan trọng là phải phù hơp với nồng độ ô nhiễm của của các chất ô nhiễm trong nước thải và tạo môi trường phù hợp để vi sinh phát triển.- Phương án công nghệ phải tạo điều kiện thuận lợi cho người vận hành trong quan sát, vận hành hệ thống, phải có các công cụ cho người vận hành thực hiện đúng các côn việc yêu cầu.
Dựa vào các yếu tố trên Nguồn Sống Xanh xin gửi đến Quý Khách hàng công nghệ xử lý nước thải nhà máy bia như sau:
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải |
Mọi thắc mắc về hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Ms Hải 0909 773 264
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét